Nơi chắp cánh ước mơ cho bé

Địa chỉ: Hồng Tiến - Kiến Xương - Thái Bình

TRƯỜNG MẦM NON HỒNG TIẾN TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC RÈN NỀ NẾP ĐẦU NĂM HỌC

TRƯỜNG MẦM NON HỒNG TIẾN

TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC THỰC HIỆN NHIÊM VỤ ĐẦU NĂM HỌC

Kính thưa: Các nhà quản lý giáo dục

Kính thưa: Các đồng chí, đồng nghiệp

Kính thưa: Toàn thể các bậc phụ huynh

Năm học 2020-2021 đã bắt đầu, có thể nói đây là một năm học đặc biệt và khác hẳn so với các năm học trước.Không khí ngày hội đến trường của bé đã diễn ra  trong thời điểm các cấp các ngành đang tích cực tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch Covid19.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid19 cùng với việc thực hiện nhiệm vụ đầu năm học 2020-2021 tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hồng Tiến đang tích cực kết hợp với các bậc phụ huynh học sinh duy trì thực hiện tốt công tác phòng dịch và tập trung đẩy mạnh công tác rèn nề nếp học sinh trong những ngày đầu năm học.

/upload/37678/20200911/grab3f26b79cf8702ff3d0063592c.jpg

/upload/37678/20200911/grab384aa771eaf3ed5012a5f7310.jpg

Hình ảnh: Rèn kĩ năng chào hỏi của các bé đến trường

Hình ảnh: Hoạt động đón trẻ tại lớp.

Hình ảnh: Cô giáo kiểm tra thân nhiệt cho các con trước khi vào lớp

Hình ảnh: Phụ huynh ký sổ nhật ký đón trẻ.

Hình ảnh trẻ cất dép vào giá, ảnh trẻ cất ba lô vào tủ.

Hình ảnh: Rèn kĩ năng cho trẻ lấy đồ chơi tự chơi trong giờ đón trẻ

Hình ảnh: Trẻ tham gia hoạt động học

Để giúp trẻ có một nề nếp thói quen tốt đối với bản thân trẻ, với môi trường và các hoạt động tập thể các đồng chí giáo viên trên các nhóm lớp đã và đang tích cực tổ chức các hoạt động cho trẻ theo nội dung kế hoạch của từng nhóm lớp mình phụ trách đối với từng hoạt động cụ thể.

* Rèn nề nếp thói quen học tập, vui chơi:

- Rèn luyện và hình thành cho trẻ có nề nếp thói quen giờ nào việc ấy

- Trong giờ học trẻ ngoan, không nói chuyện riêng, lắng nghe cô giảng bài, hướng dẫn và trẻ bắt chước thực hiện theo yêu cầu của cô.

- Nhắc nhở trẻ không nói chuyện riêng, không khóc nhè hoặc dành đồ dùng đồ chơi của bạn trong giờ học.

- Trẻ nhiệt tình hăng hái hoạt động tích cực.

- Trẻ chơi ngoan đoàn kết, biết nhường nhịn và giúp đỡ bạn trong khi chơi.

- Có ý thức bảo quản, giữ gìn đồ dùng đồ chơi vào nơi quy định.

- Trẻ hoạt động độc lập và tích cực hứng thú tại nhóm chơi.

* Rèn nề nếp thói quen vệ sinh và tự phục vụ cho trẻ :

Hình ảnh: Trẻ chọn khăn, lấy chọn ca cốc

- Rèn luyện cho trẻ có nề nếp thói quen trước khi ăn

Hình ảnh: Chuẩn bị cho trẻ trước khi vào hoạt động ăn

Hình ảnh: Hoạt động ăn trưa của trẻ

- Trong khi ăn cô tạo cho trẻ một không khí giúp trẻ biết được tên của các món ăn, trẻ ăn ngon miệng, ăn hết xuất không làm rơi vãi, không nói chuyện trong giờ ăn, biết rửa mặt và rửa tay trước và sau khi ăn.

- Rèn cho trẻ có thói quen đến giờ đi ngủ, ngủ ngoan, ngủ đủ giấc, không nói chuyện và không chêu chọc bạn trong khi ngủ

Hình ảnh: Giờ ngủ trưa của trẻ.

* Ngoài ra các cô giáo và các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã thường xuyên hình thành cho trẻ có thói quen nề nếp trong hoạt động học, hoạt động vệ sinh cá nhân và tự phục vụ bản thân như: Tự đánh răng, tự chải đầu, tự nhặt rác bỏ vào thùng khi có rác và khi nhìn thấy rác.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch cũng như nhiệm vụ thực hiện trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, việc rèn luyện nề nếp hình thành thói quen ban đầu cho trẻ đạt hiệu quả trong năm học 2020-2021. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đang tích cực thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp với các bậc phụ huynh cùng phối hợp với giáo viên để nắm bắt đặc điểm tình hình của trẻ. Đồng thời trao đổi với cha mẹ trẻ để rèn luyện thêm cho trẻ khi ở gia đình. Giúp việc rèn luyện thói quen nề nếp của trẻ theo khoa học và đi đến thống nhất trong việc chăm sóc - giáo dục trẻ.

Hình ảnh: Giáo viên trao đổi tuyên truyền với phụ huynh

Có thể nói năm học 2020-2021 là một năm học gặp rất nhiều khó khăn tròng việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn do ảnh hưởng của dịch Covid19 nhưng bằng sự quyết tâm, tận tụy của tập thể đội ngũ cùng với sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự vào cuộc, ủng hộ tích cực của các bậc phụ huynh các con học sinh trường Mầm Non Hồng Tiến sẽ có những chuyển biến tích cực trong việc rèn nề nếp và việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid19 trong năm học 2020-2021.

- Trần Nhuần -

Tác giả: Trần Thị Nhuần